589â24 909ờ Thứ nămà 09:09 Thứ năm, 28/03/2024

LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM TRUYỀN THỐNG ĐÀO TẠO NHÀ TRƯỜNG VÀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đăng lúc: Thứ năm - 17/11/2016 10:34 - Người đăng bài viết: Khoa kỹ thuật phân tích
Nhằm kế thừa những truyền thống, nhìn lại chặng đường phát triển và ôn lại những khó khăn, gian khổ cùng những thành tựu to lớn mà nhà trường đã đạt được trong 60 năm qua (1956 - 2016), ngày 15/11/2016 trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã long trọng, vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống đào tạo và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mong muốn gìn giữ lại truyền thống quý báu của các thế hệ Nhà trường đã xây dựng nên.

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Đến dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Đại biểu đại diện cho các Bộ, Ban, Ngành của trung ương và địa phương, các viện, trường đại học, cao đẳng, các doanh nghiệp trong cả nước; các phóng viên báo đài của trung ương và tỉnh Phú Thọ; Các đại biểu nguyên là Lãnh đạo, các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên qua các thời kỳ của Nhà trường cũng có mặt đông đủ trong buổi Lễ.

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của NGƯT.TS.Vũ Đình Ngọ Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, đoàn thanh niên; các thầy cô là Lãnh đạo các phòng/khoa/trung tâm và hơn 300 cán bộ, giảng viên; toàn thể sinh viên đang học tập tại trường. Bên cạnh đó còn có sự có mặt để đưa tin từ Báo Công thương, Báo Phú Thọ và Đài truyền hình Phú Thọ.

Buổi lễ còn vinh dự có sự góp mặt của bạn bè quốc tế như: Lãnh đạo trường Đại học Dongshin - Hàn Quốc, lãnh đạo trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia KaZan - Liên Bang Nga, lãnh đạo trường Đại học Quốc gia Cộng Hoà Belarut.

Mở đầu buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do thầy và trò Nhà trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ hào hùng, khí thế mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho tất cả những người tham dự.

Tại buổi Lễ, NGƯT.TS Vũ Đình Ngọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn để khái quát lại quãng thời gian trưởng thành của nhà trường trong 60 năm (1956-2016) đã qua, đề ra những nhiệm vụ quan trọng nhà trường cần thực hiện trong khoảng thời gian tới. Đồng thời trân trọng cám ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, các Bộ, Ban, Ngành, các báo đài, trường học, doanh nghiệp Trung ương và điạ phương, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo, các thầy, cô giáo, học sinh, sinh viên các thế hệ của nhà trường đã có chỉ đạo sâu sát, quan tâm đến sự phát triển của Nhà trường trong suốt 60 năm qua.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích đã đạt được của trường  trong 60 năm qua, đồng thời đề nghị Nhà trường chú trọng tập trung chỉ đạo tiếp tục triển khai mạnh mẽ Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Đổi mới hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Ngoài ra ông còn bày tỏ cảm xúc khi được tham dự buổi lễ trang trọng này. Bên cạnh đó ông cũng đã ghi nhận những đóng góp của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời còn kêu gọi tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường hãy tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đào tạo nhiều ngành nghề chủ lực, đổi mới hơn nữa phương pháp dạy học hiệu quả, hiện đại.

Buổi Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống đào tạo của Nhà trường đã diễn ra thành công rực rỡ và nhận được sự quan tâm, giúp đỡ to lớn từ các lãnh đạo, các tổ chức, trường học và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, Nhà trường sẽ phát triển không ngừng, khẳng định thương hiệu, uy tín, trở thành một trường hàng đầu trong khu vực. Buổi Lễ kỷ niệm lần này cũng chính là sự kiện đánh dấu mốc quan trọng, là động lực tinh thần để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu trên những chặng đường tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Bích Trà