This is an example of a HTML caption with a link.
392â24 325ờ Thứ sáuà 03:25 Thứ sáu, 01/03/2024

KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH ĐI THỰC TẾ TẠI HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/05/2017 00:21 - Người đăng bài viết: Khoa kỹ thuật phân tích
KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH ĐI THỰC TẾ TẠI HÀ NỘI

KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH ĐI THỰC TẾ TẠI HÀ NỘI

Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn và nghiệp vụ chuyên môn cho các giảng viên trong Khoa, thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, ngày 26/4/2017, Khoa Kỹ thuật Phân tích tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại các viện Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - Luyện kim, Hà Nội, Viện Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và phát triển bền vững - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH ĐI THỰC TẾ TẠI HÀ NỘI


 

Nhằm nâng cao kiến thức thực tiễn và nghiệp vụ chuyên môn cho các giảng viên trong Khoa, thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, ngày 26/4/2017, Khoa Kỹ thuật Phân tích tổ chức chuyến thăm quan thực tế tại các viện Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - Luyện kim, Hà Nội, Viện Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và phát triển bền vững - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

1

Tại đây, đội ngũ giảng viên của Khoa đã có buổi tìm hiểu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, năng lực hoạt động, các chức năng nghiên cứu, ứng dụng, triển khai vào thực tế đáp ứng nhu cầu xã hội. Đến Trung tâm Phân tích thuộc Viện Khoa học và Công nghệ mỏ - Luyện kim, đoàn đã được Ban giám đốc giới thiệu về trang thiết bị và năng lực hoạt động của Trung tâm, các đối tượng mẫu thực tế trong tuyển khoáng, luyện kim màu, luyện kim quý hiếm, hợp kim… Đoàn cũng đã trao đổi và đi đến thống nhất với lãnh đạo trung tâm về sự hợp tác trong công tác thực hành, thực tập, nghiên cứu và phát triển các dịch vụ khoa học.

Đến viện Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và phát triển bền vững - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, các giảng viên được tạo điều kiện thăm quan các thiết bị quan trắc và phân tích môi trường, phân tích kiểm tra an toàn thực phẩm, phân tích lâm sàng, phát triển sensor điện hóa và hóa sinh. Đây cũng là một hướng phát triển trong lĩnh vực phân tích đang được Khoa quan tâm nghiên cứu.

Qua chuyến đi thực tế, những vấn đề mà hai bên cũng quan tâm có thể giúp cho một số giảng viên của Khoa cùng với Trung tâm thực hiện các đề tài khoa học, các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ... Đồng thời, giúp các giảng viên có thêm thông tin thực tế để giảng dạy và hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học của mình.

1

Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp với sự những trải nghiệm quý báu đem lại cho tập thể giảng viên của Khoa sự hào hứng, say mê, gắn bó với nghề nghiệp mà mình đã chọn.

TS. Nguyễn Minh Quý – Khoa Kỹ thuật Phân tích

Tác giả bài viết: KHOAKYTHUATPHANTICH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết