This is an example of a HTML caption with a link.
866â23 248ờ Chủ nhậtà 14:48 Chủ nhật, 03/12/2023

GIẢNG VIÊN KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP ĐẠI HỌC QUỐC GIA

Đăng lúc: Thứ hai - 12/09/2016 10:27 - Người đăng bài viết: Khoa kỹ thuật phân tích
Sau một thời gian miệt mài nghiên cứu và làm thực nghiệm, sáng ngày 06/9/2016, tại phòng Hội thảo khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội, NCS. Đặng Ngọc Định - Trưởng bộ môn Phân tích Công cụ - trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Đại học Quôc gia, chuyên ngành Hóa Phân tích với đề tài “Nghiên cứu sử dụng vỏ trấu biến tính làm pha tĩnh cho kỹ thuật chiết pha rắn và ứng dụng trong tách, làm giàu, xác định lượng vết một số ion kim loại” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung và PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Mai.

GIẢNG VIÊN KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CẤP ĐẠI HỌC QUỐC GIA


 

Sau một thời gian miệt mài nghiên cứu và làm thực nghiệm, sáng ngày 06/9/2016, tại phòng Hội thảo khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội, NCS. Đặng Ngọc Định - Trưởng bộ môn Phân tích Công cụ - trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Đại học Quôc gia, chuyên ngành Hóa Phân tích với đề tài “Nghiên cứu sử dụng vỏ trấu biến tính làm pha tĩnh cho kỹ thuật chiết pha rắn và ứng dụng trong tách, làm giàu, xác định lượng vết một số ion kim loại” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung và PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Mai.

Thành phần Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ gồm: PGS.TS. Trần Chương Huyến - Chủ tịch hội đồng, PGS.TS. Huỳnh Văn Trung - Ủy viên phản biện 1, PGS.TS. Trần Thị Hồng Vân - Ủy viên phản biện 2, PGS.TS. Lê Lan Anh - Ủy viên phản biện 3, PGS.TS. Đinh Ngọc Tấn - Ủy viên, PGS.TS. Đỗ Quang Trung - Ủy viên, PGS.TS. Tạ Thị Thảo – Ủy viên - Thư ký.

Dự buổi lễ bảo vệ có đại diện trường đại học Khoa học Tự nhiên PGS.TS. Nguyễn Thị Cẩm Hà – Phó chủ nhiệm khoa Hóa học; đại diện trường Đại học Công nghiệp Việt trì TS. Lê Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng. Ngoài ra, còn có mặt nhiều nhà khoa học quan tâm đến dự, các đồng nghiệp, gia đình và bạn bè đến cổ vũ, động viên.

Theo đánh giá của Hội đồng, đây là một công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, có độ tin cậy. Luận án đã nghiên cứu biến tính vỏ trấu làm pha tĩnh có khả năng hấp phụ các ion kim loại và xây dựng được qui trình phân tích các ion đó trong các đối tượng mẫu môi trường. Việc nghiên cứu phát triển phương pháp phân tích kết hợp làm giàu bằng kỹ thuật chiết pha rắn là những hướng mới cho các ứng dụng trong phân tích lượng vết.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung, thay mặt tập thể hướng dẫn đánh giá cao nỗ lực của NCS và khẳng định kết quả đạt được hôm nay là những cố gắng vượt bậc mà NCS đã thực hiện với sự giúp đỡ của tập thể giảng viên hướng dẫn và góp ý của các nhà khoa học.

Thành công của NCS. Đặng Ngọc Định đã mang đến niềm vui và là tấm gương sáng về tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giảng viên trong khoa và trường. Đây là bước khới đầu trên chặng đường nghiên cứu, học tập, phấn đấu xây dựng trường Đại học Công nghiệp Việt Trì ngày càng phát triển.

1
1

 

1

1

 

TS. Nguyễn Minh Quý – Khoa Kỹ thuật Phân tích.

Tác giả bài viết: kHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết