This is an example of a HTML caption with a link.
894â23 327ờ Chủ nhậtà 15:27 Chủ nhật, 03/12/2023

NĂNG LỰC THỰC HÀNH CỦA SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/07/2017 12:57 - Người đăng bài viết: Nguyễn Thị Minh
NĂNG LỰC THỰC HÀNH CỦA SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH

NĂNG LỰC THỰC HÀNH CỦA SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT PHÂN TÍCH

Một yêu cầu quan trọng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi từ sinh viên ra trường hiện nay là phải có kỹ năng thực hành. Tuy nhiên....
Một yêu cầu quan trọng mà nhà tuyển dụng đòi hỏi từ sinh viên ra trường hiện nay là phải có kỹ năng thực hành. Tuy nhiên, theo điều tra của Viện Nghiên cứu giáo dục Việt Nam, có tới 83% sinh viên ra trường bị đánh giá là thiếu kỹ năng này. 
Thực trạng đó đã khiến không ít bạn trẻ đánh mất cơ hội tốt trên bước đường lập nghiệp. Vì vậy,  Năng lực của sinh viên phân tích được lãnh đạo khoa kỹ thuật phân tích và các giảng viên trong khoa hết sức quan tâm, nhằm tạo ra lực lượng lao động có chất lượng.
Theo kết quả khảo sát thì: 99% sinh viên khoa phân tích khi vào trường đều chưa có kiến thức gì về kỹ năng thực hành phân tích.
Nhưng khi trở thành sinh viên chuyên ngành Hóa phân tích – trường ĐH Công nghiệp Việt trì, Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình khung đã được xây dựng, cùng với đội ngũ giảng viên giầu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao (từ thạc sỹ trở lên), tâm huyết với sự nghiệp đào tạo thế hệ tương lai, đã dần hình thành năng lực thực hành phân tích cho sinh viên.
Đặc biệt với phương châm:”Tôi nghe tôi quên, tôi nhìn tôi nhớ, tôi làm tôi hiểu”, Khoa Kỹ thuật phân tích đã chủ động liên kết, hợp tác với các doanh nghiêp để sinh viên phân tích được tiếp cận thực tế nhiều thông qua việc tham quan thực tế, phân tích các mẫu thực tại phòng thí nghiệm, thực tập tại các nhà máy sản xuất. Kết quả là kỹ năng thực hành của sinh viên Hóa phân tích dần được hoàn thiện.
 
100% sinh viên phân tích khi ra trường có khả năng làm chủ được các phương pháp phân tích và thiết bị phân tích, có hiểu biết rộng về đối tượng phân tích, có khả năng xử lý và phân tích các số liệu thực nghiệm thu được, có khả năng làm việc theo nhóm và tự hoàn thiện bản thân.
Cùng với quá trình hoàn thiện kỹ năng thực hành, sinh viên hóa phân tích còn dần được hình thành tính trung thực, tỉ mỉ, cận thận, chính xác.
Khi tốt nghiệp, sinh viên khoa Kỹ thuật Phân tích đạt chuẩn các yêu cầu của kỹ sư kỹ thuật hóa phân tích, có khả năng làm việc tại:
- Phòng thí nghiệm, KCS các công ty, nhà máy lọc dầu, các nhà máy sản xuất phân bón, hóa chất, dược phẩm phục vụ sự phát triển nông nghiệp và nông thôn và của đất nước.
- Các phòng thí nghiệm của các viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật,viện hàn lâm, phòng nghiên cứu sản phẩm mới của các công ty, xí nghiệp phân bón, hóa chất, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm…
- Các trung tâm phân tích và quan trắc môi trường.
- Tham gia công tác nghiên cứu khoa học tại các trường đại học và cao đẳng liên quan đến ngành hóa.
Trong giai đoạn tới, khoa Kỹ thuật Phân tích tiếp tục tăng cường việc liên kết với các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, tiếp tục đề xuất thêm các thiết bị phân tích hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành, luôn đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.
 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Phương Thùy

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết