This is an example of a HTML caption with a link.
309â24 125ờ Thứ sáuà 01:25 Thứ sáu, 01/03/2024

NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN 2018

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/05/2018 14:01 - Người đăng bài viết: Khoa kỹ thuật phân tích
NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN 2018

NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN 2018

Ngày hội tuyển dụng, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên là hoạt động được trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức thường niên nhằm tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên của trường.

NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN 2018


 

Ngày hội tuyển dụng, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên là hoạt động được trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức thường niên nhằm tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên của trường.

1

Với mục đích là định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên từ năm ba cho đến năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp trong thời gian sắp tới nhanh chóng có việc làm ổn định và phù hợp với ngành nghề đào tạo; Giúp cho sinh viên Nhà trường có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng xin việc, tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng, đồng thời tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các doanh nghiệp đối tác; Thực hiện cam kết với xã hội trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao trách nhiệm của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì với người học. Ngày 11/5/2018, tại cơ sở Lâm Thao, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức “Ngày hội tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên 2018”. Ngày hội tuyển dụng năm nay có sự tham dự của 30 doanh nghiệp với 4827 vị trí tuyển dụng là cơ hội lớn để sinh viên mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai.

Phát biểu trong buổi gặp mặt các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng, NGƯT.TS. Vũ Đình Ngọ- Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Ngày hội tuyển dụng như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Ngày hội chính là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển. Đồng thời, Hiệu trưởng bày tỏ lòng biết ơn đến 30 doanh nghiệp lớn và uy tín, đã dành hơn 4800 vị trí công việc cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đến tận nơi đào tạo trường Đại học Công nghiệp Việt Trì để tìm kiếm, chọn lựa nguồn nhân lực chất lượng mà quý vị mong đợi. Nhà trường hi vọng đây là cơ hội để các em sinh viên tốt nghiệp trong dịp này có thể tìm ngay được việc làm. Đồng thời tăng cường hơn nữa những hoạt động gắn kết giữa Nhà trường và các đơn vị sử dụng lao động.

Ngày hội tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên 2018 tạo điều kiện để các doanh nghiệp có được nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công việc của mình. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để các sinh viên trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có thể tiếp cận thông tin việc làm sớm, đặc biệt là sinh viên  năm thứ 3 và sinh viên  năm thứ 4 của trường tham gia Ngày hội sẽ được tiếp xúc trực tiếp với bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp. Diễn ra trong  ngày 11/05/2018, Ngày hội tuyển dụng năm nay thu hút hơn 1000 sinh viên năm thứ 3 và sinh viên năm cuối thuộc tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường. Ngoài ra, còn có nhiều cựu sinh viên các ngành đào tạo của Trường đã tốt nghiệp trong năm 2017 và các năm trước đó cũng tham gia.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Thanh Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có bề dày hơn 60 năm truyền thống đào tạo, trong những năm qua đã cung cấp cho xã hội hàng vạn lao động có tay nghề, được xã hội và doanh nghiệp đánh giá cao. Hiện nay, có rất nhiều sinh viên của trường đã và đang giữ cương vị là người đứng đầu, là các lãnh đạo, nắm giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan, công ty và doanh nghiệp. Việc làm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của sinh viên trước và sau khi tốt nghiệp. Đó cũng là thước đo đánh giá trình độ, năng lực và cũng là cái đích của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã và đang tích cực triển khai việc đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, được các doanh nghiệp đánh giá cao. Trong những năm qua Nhà trường và nhiều doanh nghiệp đã có mối quan hệ gắn kết từ đánh giá góp ý cho chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên đi thực tế thực hành định kỳ trong suốt quá trình học và tuyển dụng sinh viên. Ngày hội tuyển dụng,tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2018 do Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì tổ chức, nhằm thực hiện cam kết của Nhà trường trong công tác giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngày hội việc làm không chỉ tạo ra cơ hội việc làm rộng mở với các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, đây còn là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

1

Đại diện cho các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng, Phó giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen đã chia sẻChúng tôi rất vui được hợp tác tuyển dụng các bạn sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Việt Trì , một địa chỉ đào tạo với chất lượng. Ngoài mục đích tuyển dụng, Ngày hội là dịp để các bạn sinh viên trải nghiệm thị trường lao động, có được cái nhìn toàn diện để xác định được mục tiêu công việc của mình.

1

Đến với Ngày hội, bên cạnh việc được các doanh nghiệp tư vấn hướng nghiệp và cung cấp thông tin tuyển dụng, các sinh viên của trường còn có cơ hội tham gia ứng tuyển, phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp vào các vị trí việc làm và thực tập. Theo chia sẻ của đại diện Ban tổ chức, thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí, Điện – Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật hóa học đang có nhu cầu tuyển dụng lớn. Trong 30 doanh nghiệp tham dự Ngày hội tuyển dụng, tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên 2018, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, Tập đoàn Trí Việt, Công ty cổ phần Trúc Thôn, Công ty cổ phần thương mại quốc tế Himawari, là 4 đơn vị dự kiến tuyển nhiều nhất, tiếp đó là các doanh nghiệp khác như Công ty cổ phần Lilama 69-3, Công ty cổ phần Lilama 69 -1 Phả Lại, Công ty cổ phần sản xuất Thương mại và Dịch vụ Đông Du.

Trong những năm qua, với mục tiêu đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu nhân lực của các  doanh nghiệp, trường Đại học Công nghiệp Việt Trì đã không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, triển khai nhiều hoạt động nhằm gắn kết chương trình đào tạo của trường với hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Cùng với đó, Nhà trường đã không chỉ đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp mà còn luôn chú trọng đến việc cung cấp, cập nhật cho sinh viên về thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp. Cụ thể, hằng năm Nhà trường đều tổ chức các hội thảo về tư vấn giới thiệu việc làm với hàng ngàn lượt sinh viên tham dự; giới thiệu tuyển dụng cho nhiều sinh viên vào làm tại những doanh nghiệp lớn như Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công ty cổ phần hóa chất Việt Trì, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và nhiều doanh nghiệp khác.

1

1


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết